Logo

Game thủ là gì ? Làm sao để trở thành một game thủ chuyên nghiệp ?

Game Thủ

1. Game thủ là gì? Những kỹ năng cần có của một gamer

Game thủ hay còn gọi là gamer, một trong những công việc được nhiều bạn trẻ tìm hiểu nhất hiện nay.

1.1. Gamer – game thủ là gì?

Công nghệ thông tin bùng nổ mạnh mẽ tạo một thế giới ảo tồn tại đa dạng, song song với thế giới thực tại như hiện nay. Thế giới ảo đó có thể là mạng xã hội, là các sàn thương mại điện tử nhưng cũng có thể là những trò chơi điện tử, nơi mà mỗi người sẽ hóa thân thành các nhân vật khác nhau cụm từ game thủ được sinh ra là từ đó.

Game thủ hay còn gọi là gamer, tên gọi dùng để chỉ chung cho những người chơi trò chơi mang tính tương tác cao chính là các trò chơi điện tử. Tuy nhiên không phải ai chơi điện tử cũng được gọi là game thủ, mà  game thủ chỉ được gọi khi người chơi đó thật sự giỏi và có thể kiếm tiền từ chính việc chơi điện tử của mình. Thuật ngữ gamer được bắt nguồn từ Anh Quốc năm 1422 với tên gọi và ý nghĩa ban đầu dùng để chỉ những người chơi trò súc sắc, chơi tennis hoặc chơi bất kỳ trò bất hợp pháp nào khác. Tuy nhiên ý nghĩa này lại không được chấp thuận và thông qua ở một số quốc gia. Bởi vậy mà gamer đã chuyển nghĩa từ trò chơi đánh bạc sang các trò chơi mà người thực hiện sẽ chơi nó trên bàn hoặc trò chơi video.

Battleground- Game thủ là gì?
Game thủ là gì? – Những kỹ năng cần có của một gamer

Game thủ rất đa dạng, trong cộng đồng game thủ hiện nay gần như không có bất kỳ giới hạn nào về giới tính hay độ tuổi của những người chơi gamer nói chung và của các game thủ nói riêng. Cụ thể:

– Game thủ nữ là bất kỳ nữ nào thường xuyên tham gia trò chơi điện tử. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội phần mềm giải trí năm 2009, 40% dân số chơi trò chơi là nữ và phụ nữ từ 18 tuổi trở lên chiếm 34% tổng số game thủ. Ngoài ra, tỷ lệ phụ nữ chơi trực tuyến đã tăng lên 43%, tăng 4% so với năm 2004. Nghiên cứu tương tự cho thấy 48% người mua trò chơi là nữ. Theo khảo sát năm 2015 của Pew, 6% các game thủ là nữ, so với 15% nam giới, và 48% phụ nữ và 50% nam giới đối với chơi trò chơi điện tử nói chung.

Gaymer hay người đồng tính khi chơi game là thuật ngữ chỉ những người thuộc cộng đồng LGBT chơi game. Họ thấy rằng, chơi điện tử giúp họ giải quyết được những mặc cảm giới tính cũng như sự cô lập, kỳ thị ở thế giới thực dành cho họ.

Phân loại game thủ: Thông thường các phương tiện truyền thông, các nhà phân tích ngành công nghiệp trò chơi sẽ phân chia các game thủ thành các loại hành vi khi chơi game cũng như mức độ đam mê và năng lực gamer đó. Cụ thể:

Newbie: là một thuật ngữ tiếng lóng cho người mới hoặc người mới chơi một trò chơi nào đó hoặc nói chung để chơi game.

Game thủ thông thường: Thuật ngữ game thủ thông thường thường được sử dụng cho những game thủ chủ yếu chơi game thông thường , nhưng cũng có thể chỉ những game thủ chơi ít thường xuyên hơn những game thủ khác. Game thủ thông thường có thể chơi các trò chơi được thiết kế để dễ chơi, hoặc chơi các trò chơi liên quan nhiều hơn trong các phiên ngắn hoặc với tốc độ chậm hơn so với các game thủ khó tính.

Core game (người chơi chính): Một người chơi chính trong game có năng lực cao hơn so với những game thủ thông thường và có khả năng chơi nhiều loại trò chơi khác nhau.

Game thủ chuyên nghiệp hay người chơi chuyên nghiệp là người có khả năng chơi và chiến thắng trong trò chơi rất cao. Họ thể chơi rất tốt các game cạnh tranh, phức tạp, đòi hỏi cao về tư duy và sự khéo léo của đôi tay.
Các game thủ chuyên nghiệp thường chơi các trò chơi video để kiếm tiền thưởng hoặc tiền lương. Thông thường, những cá nhân như vậy nghiên cứu sâu về trò chơi để thành thạo nó và thường chơi trong các cuộc thi. Một game thủ chuyên nghiệp có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau chỉ năng lực của họ đáp ứng được các tiêu chí trò chơi đó. Nhưng cũng có đôi khi họ chỉ là gamer chuyên nghiệp của một trò chơi duy nhất.

Một game thủ là một người rất tận tâm và đam mê ngồi máy game hàng giờ, khi chơi các trò chơi điện tử. Bởi vậy mà hiện nay nước ta số lượng người chơi game là rất đông nhưng không phải ai cũng được gọi là game thủ vì lẽ để trở thành game thủ bạn không chỉ cần có trình độ chơi game cao mà bạn còn phải am hiểu tường tận các tự game đó. Ngoài ra các game thủ cũng cần phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kỹ năng, yếu tố, hiểu biết khác nhau.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới