Logo

EFT – Giải pháp mới chữa lành nỗi đau Tinh Thần và Thể chất

EFT là gì?

EFT là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc, dựa trên nền tảng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Kỹ Thuật Châm Cứu của Phương Đông và Tâm Lý Hiện Đại của Phương Tây.

1. EFT là gì:

Emotional Freedom Techniques, hay EFT (kỹ thuật giải phóng cảm xúc – thường được biết đến như là Gõ Nhẹ hay EFT Gõ Nhẹ), là một công cụ chữa lành có thể đem tới kết quả tuyệt vời cho các vấn đề về bệnh tật thể chất, cảm xúc, và hiệu quả làm việc. EFT hoạt động trên tiền đề rằng: dù phần nào trong cơ thể của bạn có vấn đề cần được cải thiện (chữa lành), thì luôn có các cảm xúc tiêu cực tác động tới nó. Ngay cả đối với các vấn đề về thể chất, đau mãn tính, hoặc các bệnh được chẩn đoán, dựa trên kiến ​​thức tổng quát là các loại cảm xúc tiêu cực (stress) có thể cản trở khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể con người.
Trong nhiều trường hợp, EFT có thể tác động trực tiếp đến các triệu chứng vật lý để chữa bệnh mà không cần tìm ra bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào tham gia vào. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất và lâu dài với EFT, chúng ta nên xác định các cảm xúc tiêu cực liên quan tác động đến bệnh tật đó.
Các tiền đề EFT cũng bao gồm nhận thức rằng: bạn loại bỏ càng nhiều cảm xúc tiêu cực, bạn càng đạt được sự bình an & tự do trong tâm hồn, các niềm tin giới hạn được tháo gỡ, hiệu quả làm việc của bạn tăng lên nhiều, các mối quan hệ phát triển tốt lên nhiều, và bạn hoàn toàn nắm giữ sức khỏe tuyệt vời của bạn.

2. Nguồn gốc của kỹ thuật EFT:

EFT (Emotional Freedom Techniques) được sáng tạo bởi Gary Craig vào năm 1991 dựa trên nền tảng kỹ thuật TFT (Thought Field Therapy) của tiến sĩ Roger Callahan.
EFT là Kỹ Thuật Giải Phóng Cảm Xúc dựa trên nền tảng là sự kết hợp hoàn hảo giữa Kỹ Thuật Châm Cứu của Phương Đông và Tâm Lý Hiện Đại của Phương Tây.
Trong khi châm cứu chủ yếu tập trung vào chữa trị các bệnh về thể chất, EFT đã cho thấy nó còn có tác dụng chữa lành về mặt cảm xúc và niềm tin. Và đến lượt cảm xúc và niềm tin, sau khi được chữa lành, lại có tác dụng giúp chữa lành các bệnh về thể chất, và giúp cho hiệu quả làm việc, hoạt động của con người được tăng cao hơn nữa.
Trong khi châm cứu sử dụng kim châm để chữa bệnh, còn EFT thì không sử dụng kim châm. Thay vào đó, EFT sử dụng một quá trình gồm hai phần đơn giản:
  • (1) Suy nghĩ tập trung vào các vấn đề cụ thể muốn chữa trị.
  • (2) Kích thích những điểm huyệt đạo nào đó trên cơ thể bằng cách chạm nhẹ bằng các ngón tay.
Khi thực hiện đúng, EFT sẽ xuất hiện để cân bằng rối loạn trong hệ thống huyệt đạo và chữa lành các vấn đề được tập trung vào.
EFT rất dễ học và sử dụng. Nó có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào, và bạn có thể tự thực hiện để chữa lành cho mình.

3. Nền tảng của kỹ thuật EFT:

Khoảng 5,000 năm trước, người Trung Quốc đã phát hiện ra một hệ thống phức tạp của các mạch năng lượng chạy khắp cơ thể. Những mạch năng lượng, hay còn gọi là hệ thống huyệt đạo, là trung tâm của y học Phương Đông và tạo nền tảng cho châm cứu, bấm huyệt và một loạt các kỹ thuật chữa bệnh khác ngày nay.
Hệ thống năng lượng này chạy trong xuyên suốt trong cơ thể và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tương tự, bạn cũng không nhìn thấy năng lượng chạy qua một cái TV khi nó hoạt động. Nhưng bạn biết là nó có do những tác động giá trị mà nó tạo ra, như âm thanh và hình ảnh, là bằng chứng cho thấy sự hiện diện của dòng chảy năng lượng.
Khoa học y học phương Tây có xu hướng tập trung vào các tính chất hóa học của cơ thể và không quan tâm nhiều đến những dòng chảy năng lượng tinh tế, nhưng mạnh mẽ cho đến những năm gần đây. Và những dòng chảy năng lượng này đang thu hút ngày càng nhiều các nhà nghiên cứu.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới