Logo

Du khách từ 50 tuổi trở lên có thể xin visa 10 năm tại Thái Lan

Visa khám chữa bệnh cho người cao tuổi của Thái Lan

Chính phủ Thái Lan vừa có quyết định cấp visa hạn tới 10 năm cho người nước ngoài từ 50 tuổi trở lên, để thúc đẩy mảng du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của đất nước này.

Theo Phó thủ tướng Thái Lan Col Apisit Chaiyanuwat, visa ban đầu có hạn 5 năm, sau đó được gia hạn thêm 5 năm nữa. Điều kiện để được cấp visa này là người xin visa phải đến báo cáo tại cảnh sát xuất nhập cảnh 90 ngày một lần.

Du khách từ 50 tuổi trở lên có thể xin visa 10 năm tại Thái Lan

Ngoài ra, du khách phải có thu nhập hàng tháng ít nhất 2.809 USD, hoặc tài khoản ngân hàng 84.034 USD. Con số này phải được duy trì ít nhất 1 năm sau khi nhận visa.

Người muốn nhận visa 10 năm tại Thái Lan phải có bảo hiểm y tế chi trả cho điều trị ngoại trú ít nhất là 1.000 USD, và điều trị nội trú là 10.000 USD.

Thời hạn visa hiện tại Thái Lan cấp cho khách du lịch là 1 năm. Động thái này nhằm thúc đẩy thị trường du lịch hưu trí và dài hạn, đặc biệt với du khách đến từ các nước Australia, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ấn Độ, Italy, Nhật Bản, Nauy, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Hà Lan, và Mỹ.

Du khách từ 50 tuổi trở lên có thể xin visa 10 năm tại Thái Lan

Trong khi đó, nước láng giềng của Thái Lan là Malaysia đã có dịch vụ visa cho người hưu trí, và cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản. Campuchia cũng đang xem xét cấp visa hưu trí cho phép du khách ở 1-10 năm.

Australia cấp visa 10 năm cho du khách Trung Quốc

Chính phủ Australia chính thức bắt đầu cấp visa 10 năm cho du khách Trung Quốc, theo thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Australia hôm 19/11.

Với visa này, du khách Trung Quốc được phép nhập cảnh nhiều lần vào Australia trong 10 năm.

Tuy nhiên, luật quy định người có visa này không được phép làm việc tại Australia, và chỉ được ở không quá 3 tháng mỗi lần nhập cảnh. Du khách cũng chỉ được phép đến Australia bằng đường hàng không.

Ngoài ra, du khách xin visa phải kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp đơn. Mức phí visa là 1.000 AUD.

Theo thống kê chính thức, Trung Quốc là thị trường du lịch béo bở nhất của Australia, đóng góp 25,5 tỷ NDT cho nền kinh tế Australia với hơn 1 triệu du khách năm 2015.

Ngoài Australia, Mỹ, Canada và Singapore cũng có chương trình cấp visa 10 năm tương tự cho du khách Trung Quốc.

Theo Zing

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới