Logo

Điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay như thế nào?

Hiện nay trĩ ngoại được điều trị như thế nào

Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng. Bệnh nhân khi mắc trĩ thường có chung một tâm lý đó là ngại và lo lắng vì bệnh trĩ mắc phải ở nơi thầm kín khó nói, chính vì thế nên đây cũng chính là nguyên nhân làm sao mà bệnh trĩ lại được phát hiện muộn là do vậy. Bệnh trĩ ngoại là một căn bệnh khó chữa một cách dứt điểm và thường tái lại, mà thường các bệnh nhân khi tới bệnh viện thường đã vào giai đoạn nặng, các búi trĩ đã sa xuống khỏi hậu môn. khi bệnh quá nặng thì bệnh nhân sẽ được chỉ định của các phương pháp phẫu thuật để cắt trĩ. Cùng tìm hiểu một số phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay đang được áp dụng.
ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NGOẠI HIỆN NAY NHƯ THẾ NÀO
Điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay như thế nào

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay

1. Sử dụng phương pháp điều trị nội khoa:

Đối với bệnh nhân mắc trĩ sẽ được sử dụng một số các thuốc sau để điều trị bệnh như:
+ Thuốc viên uống: chứa các hoạt chất Rutin hoặc Flavonoid. Các thuốc này có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc thành của các tĩnh mạch, do đó làm giảm phù nề, giảm sung huyết các tĩnh mạch ở vùng trĩ.
+ Thuốc mỡ: thường chứa nhiều hoạt chất như có tác dụng làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành. Thường dùng sau khi đi đại tiện và trước khi ngủ.

2. Sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Khi các búi trĩ quá lớn sa xuống làm bệnh nhân khó khăn trong việc đi cầu, cộng thêm việc nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ khi đó bệnh nhân sẽ được trĩ định cắt bỏ trĩ bằng phương pháp phau thuat cat tri. Bệnh nhân được cắt bỏ, bóc tách huyết khối trĩ ngoại, cắt bỏ mô liên kết trĩ ngoại, giãn tĩnh mạch trĩ ngoại, cắt bỏ viêm bên ngoài. Đốt điện hoặc laser chiếu xạ cũng có hiệu quả rất tốt.

Phòng bệnh trĩ tái phát sau khi cắt bỏ trĩ

– Tập thói quen đi đại tiện đều đặn hàng ngày.
– Điều chỉnh thói quen ăn uống: hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, trà; sử dụng ít các gia vị cay nóng như ớt, tiêu; uống đủ lượng nước trong ngày; tăng cường các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ như su hào, mướp…
– Thường xuyên vận động, tích cực chơi thể thao, bơi lội.
– Điều trị hiệu quả và dứt điểm các bệnh mãn tính như: viêm phế quản, dãn phế quản, lỵ …
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới