Logo

Collagen Là Gì? Bổ Sung Collagen Như Thế Nào Để Cơ Thể Hấp Thụ Được Tốt Nhất

Chúng ta thường nghe nhắc đến nhiều về vai trò của collagen đối với làn da, trên thị trường cũng có vô vàn sản phẩm được giới thiệu vởi khả năng bổ sung collagen cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về vấn đề này? Thực chất collagen là gì? Vai trò của nó như thế nào và bổ sung collagen như thế nào mới hợp lý nhất? Hãy cùng Siêu Thị Làm Đẹp đi tìm lời giải đáp nhé!

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-1Collagen là gì?

Collagen là một loại protein dạng sợi chiếm tới hơn 70% lượng protein trong tổng lượng protein của cơ thể. Collagen có tác dụng như 1 chất keo kết dính các tế bào cũng như các mô cơ để tạo thành 1 khối thống nhất, tránh các yếu tố bên ngoài xâm hại.

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-2

Chính từ những công dụng bất ngờ này của collagen mà ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày cang quan tâm hơn đến việc bổ sung collagen cho cơ thể.

Các chuyên gia cho biết, việc bổ sung Collagen là đúng và cần thiết. Tuy nhiên, cơ thể có hấp thu được hay không mới là điều quan trọng. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là hai cách bổ sung Collagen: dùng ngoài da dưới dạng các sản phẩm mỹ phẩm và bổ sung từ bên trong dưới dạng viên uống và nước uống collagen.

Collagen dạng mỹ phẩm bôi ngoài

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-3

Collagen dạng bôi thường có trong các loại mỹ phẩm như xịt khoáng, son, kem dưỡng hay các loại phấn trang điểm. Các nhà sản xuất cũng tung ra rất nhiều chiêu thức quảng cáo cho các dòng sản phẩm này, tuy nhiên trên thực tế, hình thức bổ sung collagen cho cơ thể dưới dáng mỹ phẩm bôi ngoài da là rất ít tác dụng.

Nguyên nhân chính của việc collagen khó hấp thụ qua da đó là do các phân tử collagen có cấu trúc quá lớn, không dễ để thẩm thấu qua da. Nếu không có công nghệ nano trong thành phần của mỹ phẩm thì hiệu quả hấp thụ cũng sẽ hạn chế hơn. Nhưng đôi khi bạn vẫn cảm thấy việc bôi collagen vẫn có tác dụng cải thiện da có thể là do một số loại chất dinh dưỡng khác có trong sản phẩm đó đã làm cho da bạn tươi mới hơn.

Collagen dạng uống

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-4

Dạng uống lúc nào cũng là cách tốt nhất để chúng ta bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong đó có collagen. Thực tế là Collagen có cấu trúc phân tử rất lớn nên cần thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu. Sau khi được hấp thu vào cơ thể, collagen sẽ được “phân bổ” đi nhiều nơi chứ không hoàn toàn cung cấp cho mỗi làn da, chính vì thế hiệu quả mang lại cũng không phải là 100%.

Xét riêng về hình thức bổ sung Collagen từ sâu bên trong thì hiện cũng có ba dạng chính: viên nén, dạng bột, và dạng nước. Trong đó dạng nước là dạng vừa tiện lợi vừa dễ hấp thu nhất.

Khi uống collagen bạn nên uống vào buổi tối khi dạ dày đói, trước khi đi ngủ 30 phút để collagen hấp thu tốt nhất. Ngoài ra, làm đẹp bằng collagen từ bên trong thì phải sử dụng thường xuyên (hàng ngày và kéo dài ít nhất 3 tháng).

Bổ sung Collagen vào thời điểm nào là tốt nhất?

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-5

Chúng ta đều biết coolagen là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể tuy nhiên việc bổ sung collagen cũng cần đúng độ tuổi và hợp lý. Nếu bổ sung collagen quá mức, chúng sẽ bị cơ thể đào thải ra bên ngoài qua hệ thống bài tiết.

Lượng Collagen của phụ nữ mất nhiều và nhanh hơn nam giới. Ở nước ta với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ấm, nên chị em cần chú ý tăng cường collagen khi qua độ tuổi 25 vì tia UVA trong ánh nắng có khả năng gây giảm collagen mạnh mẽ. Đặc biệt, từ khi bước sang tuổi 25, lượng collagen mất đi vô cùng nhanh chóng, từ 5% ở năm 25 tuổi sẽ lên 35 – 40% khi bước sang tuổi 40.

collagen-la-gi-bo-sung-collagen-nhu-the-nao-de-co-the-hap-thu-duoc-tot-nhat-6

Thời điểm mà cơ thể có thể hấp thu collagen cho da tốt và đạt hiệu quả như mong muốn là uống trước bữa ăn 30 phút vào mỗi sáng hoặc uống trước khi đi ngủ 1 tiếng đồng hồ. Không phải cứ uống collagen càng nhiều sẽ càng tốt mà cơ thể cần thời gian để hấp thụ chính vì vậy nên uống collagen sau đó nghỉ 3 tháng rồi mới bổ sung lại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc bổ sung collagen mà Siêu Thị Làm Đẹp muối giới thiệu đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc cho làn da của mình nhé!

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới