Logo

Cơ chế hoạt động của liệu pháp EFT – cách gõ huyệt giải phóng cảm xúc

     FT (Emotional Freedom Techniques) làm việc như thế nào để tạo ra kết quả tuyệt vời chỉ từ gõ và nói một vài từ? Nó dường như quá dễ dàng, và là một sự kỳ diệu.

Sự kỳ diệu hiện hữu. . . 

Có thể là khó tin, nhưng những ý tưởng đằng sau EFT đã tồn tại hàng ngàn năm. EFT được dựa trên các hệ thống năng lượng tinh tế của hệ thống kinh mạch trong châm cứu đã được phát hiện bởi người Trung Quốc khoảng 5.000 năm trước.
Albert Einstein đã nói với chúng ta rằng tất cả mọi thứ bao gồm năng lượng. Hiện nay, khoa học Vật Lý Lượng Tử đang tiếp tục nghiên cứu các phát hiện này.
Các ứng dụng của hệ thống năng lượng tinh tế của Trung Quốc dựa trên nền tảng của  kỹ thuật châm cứu, và EFT là một ứng dụng mới của phương Tây.
Năng lượng được vận chuyển khắp cơ thể của chúng ta thông qua hệ thống kinh mạch . Khi năng lượng này bị tắc nghẽn, chúng ta sẽ gặp các cảm giác khó chịu trong cảm xúc (cảm xúc tiêu cực) và đau đớn trong cơ thể. Với cách gõ vật lý vào các điểm cụ thể trên hệ thống năng lượng kinh mạch, EFT sẽ tác động vào hệ thống năng lượng của chúng ta để cân bằng và giữ cho nó chạy trơn tru, và chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.
Để giải thích cho tác động của dòng năng lượng từ EFT, chúng ta có thể lấy ví dụ về hoạt động của dòng điện chạy trong cái TV: khi dòng điện bị tắc nghẽn, không thông suốt, chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh & âm thanh của cái TV không còn rõ ràng, nó sẽ chập chờn, méo mó, âm thanh không rõ ràng.
Tương tự, khi dòng chảy năng lượng trong con người bị tắc nghẽn, không thông suốt, thì một số bộ phận của cơ thể sẽ bị thiếu năng lượng trong khi một số bộ phận khác bị dư thừa.
Gõ nhẹ bằng những đầu ngón tay vào các huyệt đạo trên mặt và cơ thể sẽ xóa bỏ sự tắc nghẽn. Bằng cách này, năng lượng sẽ chảy thông suốt, cân bằng khắp cơ thể.

HƯỚNG DẪN GÕ HUYỆT GIẢI PHÓNG CẢM XÚC EFT

TẬP 1. HIỂU CƠ BẢN + GÕ EFT GIẢM CĂNG THẲNG TRƯỚC KHI THUYẾT TRÌNH TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp EFT ( Emotional Freedom Technique).
EFT ( Emotional Freedom Technique ) được dịch là Gõ huyệt, giải phóng cảm xúc. Phương pháp này là một trong những PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA LÀNH CHỦ ĐẠO mà mình đang sử dụng để hướng dẫn trong các lớp TỰ CHỮA LÀNH. Nếu các bạn đã học lớp TỰ CHỮA LÀNH của Hồng mình thì đã biết rằng nó đang là một trong những phương pháp trị liệu mà có TÁC DỤNG RẤT NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ cho rất nhiều vấn đề khác nhau. Nó rất là ĐƠN GIẢN và DỄ HỌC.

Phương pháp EFT được phối hợp giữa các phương pháp cổ truyền của Trung Quốc về huyệt đạo, tim mạch, cộng với tâm lí học của phương Tây. Khi kết hợp với nhau, chúng có một sức mạnh rất là lớn. Phương pháp này được sáng lập ra ở Mỹ, vào năm 1984. Đến nay, người ta sử dụng phương pháp này rất nhiều trong việc điều trị các chứng bệnh từ tâm lí cho đến các chứng bệnh MÃN TÍNH TRÊN CƠ THỂ MÀ DO TÂM LÍ, DO NHỮNG CẢM XÚC BỊ ỨC CHẾ Ở BÊN TRONG, và nó không giải phóng được.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn CÁC BƯỚC CƠ BẢN để các bạn có thể hiểu được phương pháp gõ huyệt EFT nhằm giúp các bạn có thể sử dụng trong những lúc buồn, giận, cảm thấy tội lỗi, cảm thấy xấu hổ, cảm thấy tự ti, để giải phóng những cảm xúc tiêu cực của mình, hoặc các bạn có thể sử dụng nó để các bạn TRỊ CHỨNG ĐAU, như là đau đầu, mất ngủ, rồi những chứng bệnh mãn tính. Đây là phương pháp gõ cơ bản, các bạn có thể gõ ở nhà.

Nói kĩ hơn về chương trình gõ huyệt này, chúng ta có 6 bước tất cả:

• Bước 1. LẮNG NGHE CƠ THỂ VÀ NHẬN DIỆN
Hãy suy nghĩ về những điều mà đang làm phiền chúng ta. Các bạn sẽ ĐẶT CÂU HỎI là “Điều gì đang làm phiền mình?” và các bạn hãy LẮNG NGHE CƠ THỂ của mình nó đau ở đâu, nó nóng ở đâu, nó căng thẳng ở đâu, nó có dấu hiệu trong cơ thể của bạn không?

• Bước 2. ĐO CƯỜNG ĐỘ
Hãy cảm nhận cường độ của cảm xúc đó, từ số 0 ( không có gì hết) đến số 10 ( Lo lắng ở mức cao nhất ). Mức từ số 0-10 này là mức của mỗi người, bạn cũng không cần phải so sánh với mức độ của ai, đây là một con số dùng để bạn đo ước chừng cảm xúc của mình nên nó không cần phải quá chính xác, đừng lo lắng là bạn phải đo nó thật chính xác.
• Bước 3. CÂU THIẾT LẬP
Chúng ta sẽ set up câu thiết lập đó. Câu thiết lập này nó sẽ có mẫu.
“Mặc dù [cảm xúc, suy nghĩ của bạn], Nhưng [câu chuyển hóa].
Vế chuyển hóa này nó sẽ có câu gọi là câu chuẩn dành cho tất cả những người học cơ bản.
Ví dụ: “MẶC DÙ TÔI RẤT CĂNG THẲNG VỀ BUỔI THUYẾT TRÌNH SẮP TỚI. NHƯNG TÔI CHẤP NHẬN VÀ YÊU THƯƠNG BẢN THÂN MỘT CÁCH SÂU SẮC”
Còn nếu chúng ta học nâng cao, thì nó sẽ có những câu khác phù hợp với từng hoàn cảnh, từng người khác nhau.

Bước 4. TỪ KHÓA

Chúng ta sẽ chọn những từ khóa cho sự lo lắng tiêu cực của chúng ta. Thông thường thì đó là TỪ khi mà chúng ta nói từ khóa đó ra, bạn cảm nhận nó đúng với cảm xúc của mình nhất.

Bước 5: GÕ HUYỆT

(xem hướng dẫn cụ thể trong clip từ 7:00 đến 15:00)

Bước 6: KIỂM TRA

*** Hẹn bạn clip tuần sau về chủ đề:
– Cách gõ huyệt EFT giải phóng cảm xúc về những vấn đề tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực bên trong mình.
————————
***CHÚ Ý: GÕ HUYỆT GIẢI PHÓNG CẢM XÚC EFT KHÔNG THAY THẾ VIỆC CHỮA BỆNH TRONG BỆNH VIỆN***

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới