Logo

Cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại tái phát

Bệnh trĩ ngoại là bệnh thường gặp ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý và sức khỏe của người mắc phải. Bệnh là úa trình căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết, bao gồm ba loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh có thể được điều trị bệnh trĩ khỏi dễ dàng nếu như bệnh nhân sử dụng đúng cách điều trị kết hợp với sinh hoạt hợp lý. Tuy nhiên bệnh lại rất dễ tái phát lại và nghiêm trọng hơn lần đầu nên đối với những người từng bị trĩ nên có cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại tái phát một cách dễ dàng nhất có thể. Hãy tham khảo những các đơn giản ngay sau đây các bạn nhé!
Cách phòng tránh bệnh trĩ ngoại tái phát

Cách phòng ngừa bệnh trĩ ngoại tái phát hiệu quả

Hầu như khi mắc phải bệnh trĩ đó là do một số yếu tố gây ra như: táo bón, ít vận động, khuân vác nặng, chế độ ăn uống không đúng cách….Chính vì thế để phòng tránh bệnh hiệu quả thì bạn nên tránh xa những yếu tố tác động gây nên bệnh trĩ. Bằng một số cách ngay sau đây bạn có thể trị dứt điểm một cách dễ dàng như sau:
– Chú ý tới chế độ ăn uống: chế độ ăn uống hợp lý dành cho người mới khỏi trĩ là vấn đề không nên bỏ qua. Người ăn nhiều chất xơ như trái cây, rau xanh ít mắc bệnh trĩ hơn so với người có chế độ ăn nhiều chất béo và đường tinh chế. Bạn cũng cần hạn chế ăn đồ cay, nóng như ớt, hạt tiêu và nên dừng uống bia, rượu. Chế độ ăn uống sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hồi phục khỏi trĩ hoàn toàn mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.
– Vận động nhiều: Đối với những người do tính chất công việc thường xuyên phải đứng, ngồi ít đi lại thì nguy làm tăng sự căng thẳng lên niêm mạc trực tràng, có thể dẫn đến tái phát bệnh trĩ là rất cao nên tốt nhất để phòng trĩ bạn nên vận động giữa giờ để làm cho tĩnh mạch máu dưới hậu môn được lưu thông dễ dàng hơn. Nếu công việc của bạn đòi hỏi ngồi nhiều, hãy đứng dậy thường xuyên nhằm giảm bớt áp lực lên vùng trực tràng.
– Uống nhiều nước: Bổ xung đầy đủ nước cho cơ thể là việc làm cần thiết không chỉ giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ mà còn rất tốt cho cơ thể, phòng tránh rất nhiều bệnh và duy trì chức năng hoạt động sống của toàn bộ cơ thể. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn.
– Chữa trị triệt để bệnh ho và hen suyễn: Ho và hen suyễn kéo dài làm tăng áp lực trong ổ bụng, xương chậu và tác động đến niêm mạc trực tràng.
– Thể dục thường xuyên đều đặn: Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội… làm tăng lưu thông máu đến khắp cơ thể, trong đó có cả vùng trực tràng, giúp tăng cường sức khỏe cho vùng này.
Bệnh trĩ không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh hoạt đe dọa cuộc sống của người mắc phải mà các bạn không nên xem thường. Các cách trên sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất mà bạn nên thực hiện đều hàng ngày như một thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của mình các bạn nhé!
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới