Logo

Cách nhận biết các dạng trĩ khác nhau hiện nay

Các dạng trĩ và cách nhận biết các loại trĩ hiện nay

Bệnh trĩ hiện đang là căn bệnh phổ đứng trong top đầu của những bệnh thường xuyên gặp ở đường hậu môn trực tràng. Bệnh thường được phát hiện muộn không phải vì triệu chứng của bệnh khó phát hiện mà là do tâm lý chung của người mắc bệnh trĩ đó là lo sợ và ngại không muốn thổ lộ với người khác vì bệnh nằm ở vùng kín nên rất khó thổ lộ nhất là đối với phụ nữ. Nhưng không trước thì sau, khi bệnh nặng thì họ cũng phải tới gặp các chuyên gia bác sĩ để điều trị bệnh vì khi đó các triệu chứng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Mọi người hầu như đã nghe nói tới bệnh trĩ, vậy có mấy người có thể biết rằng bệnh trĩ cũng có nhiều loại. và mỗi loại laị có những đặc điểm và tác động tới bệnh nhân khác nhau.
CÁCH NHẬN BIẾT CÁC DẠNG TRĨ KHÁC NHAU HIỆN NAY
Cách nhận biết các dạng bếnh trĩ khác nhau hiện nay

Các loại trĩ hiện nay thường gặp

1.Bệnh trĩ Trĩ nội:

Khi bệnh nhân gặp phải bệnh trĩ nội thì cũng giống như tên nội là bên trong nên trĩ nội gây ra bên trong hậu môn, Hình thành trĩ nội có thể âm thầm và khó phát hiện hơn trĩ ngoại. Do những nguyên nhân khác nhau tác động lên các tĩnh mạch gây áp lực lên thành mạch hình thành các túi trĩ do tĩnh mạch phồng ra. Khi mắc bệnh trĩ nội các biểu hiện như chảy máu sẽ là điều để bệnh nhân có thể phát hiện sớm nhất, khi các búi trĩ xa xuống mà bạn có thể cảm nhận được thì đó là lúc bệnh tình của bạn đã nặng.

2. Bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại gần như nằm ngoài hậu môn, những yếu tố gây trĩ ngoại có thể cũng giống như trĩ nội bởi những tác động lên tĩnh mạch làm phồng các búi trĩ đó là điểm chung của các loại trĩ gây ra trên cơ thể. Bệnh dễ được phát hiện thông qua việc đi cầu ra máu tươi và búi trĩ ở bên ngoài nên rất dễ phát hiện. Biểu hiện rõ ràng đó là búi tĩnh mạch sưng phồng, lòi ra ngoài ra với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo, có mụn nước, thường xuyên đau nhức, chảy máu, khi đi đại tiện triệu chứng càng nằng nề hơn, có thể kèm theo dịch bài tiết và gây sốt nhẹ.

3. Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, thường xuất hiện xung quanh nếp gấp hậu môn, do đám rối tĩnh mạch trĩ nội và trĩ ngoại kết hợp thành vì nên trĩ hỗn hợp mang đầy đủ các đặc tính của cả hai loại bệnh trĩ trên.
Triệu chứng: mang đặc tính của cả trĩ nội và trĩ ngoại, biểu hiện chủ yếu là niêm mạc trực tràng và da hậu môn cùng thoát ra ngoài, có cảm giác đau nhức, các triệu chứng viêm nhiễm thường xuyên lặp lại.
Bệnh trĩ là một bệnh khó điều trị mà còn dễ tái phát thế nên mỗi người nên tự có cách sinh hoạt và làm việc điều độ để phòng tránh bệnh trĩ trước khi nó có thể xuất hiện và ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Mà nếu thấy có dấu hiệu lạ thì tốt nhất nên tới gặp các bác sĩ để khám và điều trị bệnh trĩ sớm chứ không nên dấu dím bởi bệnh theo thời gian chỉ càng nặng thêm chứ không thể tự khỏi. chúc các bạn có những lựa chọn đúng cho riêng mình.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới