Logo

Cách nhận biết bệnh trĩ nội độ 4 và mức độ nguy hiểm

Bệnh trĩ nội độ 4 là tình trạng bệnh khi đã phát triển tới giai đoạn nặng nhất, các triệu chứng bệnh trở nên rõ ràng và nghiêm trọng nhất gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Bệnh nhân trĩ nội độ 4 cần điều trị dứt điểm bệnh để tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Cách nhận biết bệnh trĩ nội độ 4 và mức độ nguy hiểm

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 4

  • Bệnh trĩ nội độ 4 hình thành khi bệnh trĩ nội độ 3 ở người bệnh không được chữa trị hiệu quả và ngăn chặn kịp thời phát triển thành. Những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội độ 4 gồm:
  • Hậu môn bị đau rát, ngứa nghiêm trọng do búi trĩ lòi ra ngoài nhiều khiến cho việc đi lại khó khăn, cọ xát gây đau và dễ viêm nhiễm, ẩm ướt.
  • Tĩnh mạch trĩ phình to, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhiều, có màu đỏ, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dễ bị nhiễm trùng và lâu ngày dẫn đến bị hoại tử.
  • Bệnh nhân bị chảy máu nhiều ở hậu môn khi đi đại tiện, thậm chí ngồi xổm cũng có thể gây chảy máu.

Có thể bạn quan tâm:

  • Phân biệt bệnh trĩ nội độ 1, 2, 3 và hướng điều trị
  • Tôi tự chữa khỏi bệnh trĩ độ 3 nhờ bài thuốc đông y hiệu nghiệm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

Cách nhận biết bệnh trĩ nội độ 4 và mức độ nguy hiểm

Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 4 nếu để kéo dài sẽ gây ra nhiều bất lợi trong sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh, nhất là có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân cần cảnh giác các biến chứng bệnh trĩ nội có thể xảy ra như sau:

– Nhiễm trùng máu

Khi búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn quá nhiều, búi trĩ sa nặng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển mạnh mẽ. Chúng sẽ qua những điểm tĩnh mạch bị xung huyết hoặc nứt kẽ hậu môn thâm nhập vào trong hệ tuần hoàn máu khiến máu bị nhiễm khuẩn. Nhiễm trùng máu là biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

– Búi trĩ sa nghẹt

Điều này là khó tránh khỏi khi búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn sẽ dẫn đến hệ quả là cơ vòng hậu môn bị tắc và máu khó lưu thông bình thường được, từ đó dẫn đến bị nghẹt búi trĩ. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn và lâu dần sẽ bị nhiễm trùng hoặc apxe hậu môn.

– Thiếu máu

Bệnh trĩ nội độ 4, bệnh nhân bị chảy máu rất nhiều không chỉ khi đi đại tiện mà ngay cả khi ngồi xổm, vận động mạnh,… Tình trạng nếu không được cải thiện và ngăn chặn sẽ dẫn đến hiện tượng bị mất máu, thiếu máu gây ra các dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể.

– Gây ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa

Nguyên nhân là do hậu môn và âm đạo phụ nữ có vị trí gần nhau. Bệnh trĩ khi bị nhiễm khuẩn hậu môn sẽ di chuyển vào trong âm đạo gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, người bệnh cần chú ý khắc phục kịp thời để tránh bi viêm nhiễm và nhất là ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới