Logo

Cách copy từ những website không cho copy

Trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào những website/ blog thì thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những trang chống copy hay chặn menu chuột phải… để người dùng không thể nào copy nội dung cũng như hình ảnh từ website/blog đó. Bài viết này, blogchiasekienthuc sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạncách copy từ những trang không cho copy này một cách nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể lấy được tất cả nội dung bạn muốn để có thể phục vụ cho công việc của mình.
Sao chép nội dung từ những trang chống copy
Sao chép nội dung từ những trang chống copy
P/s: Cách này chỉ giúp người dùng học tập và phục vụ cho công việc chân chính, chứ không khuyến khích các bạn sao chép nội dung của website đó sang website của mình nhé.
Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.
Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn.

COPY NỘI DUNG Ở NHỮNG TRANG CHỐNG COPY

CÁCH 1: VÔ HIỆU HÓA JAVASCRIPT

Trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc:
Bạn có thể truy cập vàođường dẫn nàyđể vô hiệu quá JS. Hoặc làm lần lượt theo các bước dưới đây:
Truy cập vào “Setting” > kéo xuống dưới cùng nhấn vào “Show advanced settings” (Hiển thị cài đặt nâng cao) > Tiếp theo bạn nhấn vào ” Content settings…” (Cài đặt nội dung) và tích vào dòng “Do not allow any site to run JavaScript” (Không cho phép bất kỳ trang web này chạy JavaScript).
copy-tu-trang-web-bi-chan-1
OK! giờ hãy nhấn F5 để tải lại trang web đó và hãy copy những gì mà bạn đang cần. Xong thì hãy kích hoạt lại JavaScript đó nhé (tích lại vào dòng “Allow all sites to run JavaScrip….”).
+ Thực hiện trên FireFox
Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh addressabout:configsau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox  “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hưa!”
copy-tu-trang-web-bi-chan-2
Tiếp theo bạn gõ cụm từjavascrip sau đó nhấn đúp chuột vào dòngjavascip.enabledlúc này sẽ trở thànhfalsenhư hình bên dưới là được.
copy-tu-trang-web-bi-chan-3
Giờ thì F5 lại trang web đó để copy nhé. Xong xuôi thì làm lại các thao tác trên để bật lại JS nhé.
Một cách nữa: Các bạn vào “Tool” > chọn “Option” , lựa chọn tab “Content” > “Advanced” tương ứng với Enable JavaScript, bỏ dấu tick Disable or replace context menus. Hoặc bạn có thể bỏ dấu tích tại dòng “Enable JavaScript” là được.

CÁCH 2: TẢI VỀ TRANG WEB CẦN COPY NỘI DUNG/ HÌNH ẢNH

+ Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấnCrtl + Sđể lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.
+ Tiếp theo bạn click chuột phải vào file .html về chọn “Open with” và mở bằng Microsoft Word và bạn đã có thể copy nội dung thỏa mái rồi nhé.

CÁCH 3: SỬ DỤNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG TRÊN TRÌNH DUYỆT

Thêm một cách nữa cho các bạn đó là sử dụng các tiện ích mở rộng có trong kho tiện ích của các trình duyệt.
Đối với Google Chrome/ CocCoc:Tải về và cài đặt tại đây
Lời kết
Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thểsao chép nội dung từ những trang web chống copy, hi vọng với những cách làm đơn giản này sẽ giúp các bạn học tập và làm việc tốt hơn. Chúc các bạn thành công!!
Kiên Nguyễn


Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới