Logo

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chào cả nhà!

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Thực sự thì việc chữa bệnh trĩ không hề khó như bạn nghĩ. Mình đã chữa thành công bệnh trĩ chỉ bằng rau diếp cá. Bạn có thể tham khảo cách mà mình áp dụng. Mình rất muốn chia sẻ phương pháp mà mình chữa với các bạn đặc biệt là những người đang ở trong hoàn cảnh của mình cách đây nửa năm. Chỉ cần áp dụng sau 1 tháng thôi mình đảm bảo với bạn là khối trĩ sẽ giảm đáng kể.Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá hoàn toàn có thể bởi có rất nhiều người sau khi điều trị bằng phương pháp này và duy trì một chế độ ăn cũng như chế độ tập luyện tốt giúp cho việc điều trị bệnh trĩ thuận lợi hơn.

Các bạn biết không? Bản thân mình cũng chính là một người mắc bệnh trĩ. Mình thường xuyên bị đi ngoài ra máu, phân cứng và xuất hiện búi trĩ lòi ra ngoài. Quả thật lúc ấy mình rất sợ. Phải mất 1 tháng liền người mình cứ gầy rộc đi do căng thẳng và thường xuyên bị mất máu. Cuối cùng mình quyết định tự chữa tại nhà. Mình lên mạng tìm hiểu thông tin về phương pháp chữa tại nhà và đây là phương pháp của mình.
1. Thay đổi chế độ ăn
– Mình tập trung ăn nhiều rau xanh, trái cây và những thức ăn giúp đi ngoài phân mềm hơn. Bạn không nên ăn nhiều đồ ngọt và những thứ gây xơ cứng phân.
2. Thay đổi chế độ sinh hoạt
– Vì mình là sinh viên nên giờ giấc của mình rất lung tung. Đặc biệt khi ở chung với các bạn khác thì ăn uống và sinh hoạt không được theo ý mình. Mình quyết định chuyển ra ngoài ở để rèn luyện chế độ sinh hoạt cho tốt. Thay vì bình thường mình có thể thức tới 1h đêm và sáng dậy rất muộn thì bây giờ mình rèn thói quen dậy sớm và đi vệ sinh đúng giờ. Ngày nào mình cũng đi ngủ lúc 10h và thức dậy lúc 6h. Có thể ban đầu sẽ khó khăn hơn với bạn nhưng mình đảm bảo nếu bạn duy trì khoảng 1 tháng khi cơ thể đi vào 1 quỹ đạo thì nó lại rất khỏe khoắn.
Sau khi thức dậy là mình đi vệ sinh liền. Mình tập thói quen đi vệ sinh mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Ban đầu thì việc này thực sự khó. Bởi vì không hề muốn đi vệ sinh mà cứ phải ngồi trong nhà vs thì rất khó chịu. Tuy nhiên các bạn đừng nản. Khi bạn đi vệ sinh khoảng 3 lần đều đặn mỗi sáng thì bạn sẽ tạo thói quen cho cơ thể. Và đặc biệt là ăn đủ chất và ăn đủ độ không ăn quá nhiều và cũng không ăn quá ít. Bạn tập như vậy khoảng 1 tuần là thấy kết quả liền. Do ngày nào bạn cũng đi vệ sinh nên phân sẽ mềm hơn và đi vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Cơ thể bạn lúc này giống đồng hồ sinh học cứ đến giờ đó là sẽ mắc đi vệ sinh(hihi)
3. Tập thể dục
Như mình nói là do mình dậy sớm nên mình có thời gian tập vài bài thể dục đơn giản. Bạn lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng không cần vận động quá mạnh.

Ngoài ra mình cũng tìm hiểu thêm vài món ăn và bài thuốc giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn. Mình quyết định dùng rau diếp cá vì loại rau này giúp kháng khuẩn và cũng giúp cơ thể mát hơn. Ban đầu mình lựa chọn ăn sống mỗi ngày. Tuy nhiên ăn rau diếp cá thực sự không đơn giản vì mùi của nó rất khó chịu. Vì thế mình quyết định xay ra để lấy nước uống và mình uống mỗi ngày. Mình cũng thường xuyên uống thêm nhiều loại nước ép trái cây khác.
Uống nước ép từ rau diếp cá: Mỗi ngày bạn xay một ly nước rau diếp cá và uống trong ngày, ngoài ra ngày nào bạn cũng ăn lá rau diếp cá trong bữa cơm, bạn dùng thường xuyên đều đặn mong nỗ lực khỏi bệnh nhanh hơn.
Xông hơi, ngâm rửa: bạn cho lá rau diếp cá vào đun với nước, khoảng 15 phút rồi cho ra. Dùng hơi nóng từ nước với rau diếp cá để xông trực tiếp vào búi trĩ, xông tới khi nào hết nóng thì lấy lá diếp cá rửa hậu môn vùng bị trĩ. bạn làm một ngày một lần, và đều đặn.Nếu bạn áp dụng đúng như mình. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về căn bệnh này nữa. Hiện nay cuộc sống của mình được cải thiện rất nhiều. Mình cũng cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn khi áp dụng một chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học. Chúc các bạn vui khỏe!
( Minh Tuyết- Trà Vinh)
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới