Logo

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông hiệu quả

Việc dùng các bài thuốc nam, thuốc Đông y chữa bệnh luôn được rất nhiều người tin dùng vì các loại vị thuốc từ tự nhiên nên khá tốt đối với sức khỏe của người bệnh. Việc chữa bệnh trĩ bằng đông y cũng vậy, các lương y thường dùng một số cây thuốc như: cây lộc vừng, trái sung, lá huyết dụ, lá vông….Để giúp bạn có được cách chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ dùng lá vông trị bệnh trĩ được khá nhiều người áp dụng thành công mà bạn có thể tham khảo.

Cách chữa trị bệnh bằng lá vông

Công dụng trị bệnh trĩ từ lá vông

Theo Đông y, lá vông cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh, theo đó là vông có vị đắng nhạt, vị hơi chát, tính bình, có tác dụng ức chế hệ thần kinh, sát trùng, tiêu tích, ……có thể nói những đặc điểm này đã làm cho việc sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ là một phương pháp khá hiệu quả. Đối với trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì bạn dùng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả khá cao đấy nhé.

Cách dùng lá vông trị bệnh trĩ

Chuẩn bị: Bạn chuẩn bị khoảng 5-7 lá vông, và chuẩn bị từ 30- 40 ml dấm thanh.
Tiến hành: Bạn rửa sạch lá vông bằng nước đun sôi để nguội, sau đó ngâm trong nước muối nhạt khoảng độ 3 phút, vớt ra để ráo nước, giã nhuyễn. Dấm thanh thì bạn đem đun sôi và để nguội sao đó bạn cho lá vông đã giã nhuyễn tạo thành một hỗn hợp sệt sệt. Dùng hỗn hợp này đắp lên hậu môn, vùng có búi trĩ sa xuống. Sau đó bạn dùng băng gạc băng lại để khoảng 2- 3h và mỗi ngày đắp khoảng 2 lần. Bạn tiến hành thực hiện khoảng 1 tuần thì dường lại, trong thời gian này bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh.

Phương pháp này khá hiệu quả, có khoảng 85% những người thuộc trĩ cấp độ 1 và 2 có thể khỏi dứt điểm căn bệnh này. Ngoài ra nếu như bạn thực hiện phương pháp này không thành công mà búi trĩ sa xuống quá nặng thì bạn nên tới bệnh viện để khám và điều trị hợp lý để khắc phục bệnh một cách cụ thể nhé.

Bạn có thể điều trị bệnh trĩ bằng nhiều cách khác nhau. Có một số loại thảo dược khác cũng hỗ trợ khá tốt trong việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Sử dụng cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đang là phương pháp hiệu quả hiện nay.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới