Logo

Các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ đang ngày càng có xu hướng gia tăng, nhất là trong giới công chức văn phòng, những người ít vận động mà phải ngồi nhiều giờ liền. Căn bệnh này gây phiền toái nhiều cho người bệnh vì nó khiến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc đại tiện và gây đau đớn ngứa ngáy vùng hậu môn mỗi khi búi trĩ sa ra ngoài. Bệnh trĩ rất hay tái phát mặc dù có thể được điều trị dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Thế nhưng không phải cứ bị bệnh trĩ là được chỉ định cho phẫu thuật mà chỉ khi bệnh trĩ thật sự tiến triễn đến giai đoạn nặng việc này mới được thực hiện. Vì vậy ngoài cach chua benh tri bang dong y thì một biện pháp được nhiều người lựa chọn là sử dụng các bài thuốc Nam. Ai cũng biết các bài thuốc Nam có tính lành mát vì nó được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho bệnh trĩ. Các bài thuốc Nam quen thuộc dưới đây sẽ giúp người bệnh đẩy lùi bệnh trĩ.

Lá hương nhu chữa bệnh trĩ hiệu quả

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Một số bài tri benh tri hiệu quả:

Bài 1: Xông hậu môn bằng là sung, ngải cứu ..

Chuẩn bị: Lá sung và lá ngải cứu mỗi thứ 1 nắm. Lá lốt, lá cúc tần, một nắm. Một củ nghệ, rửa sạch, tán nhỏ. Một chén con nước bồ kết đặc.

Cách làm: Các loại lá cây đem rửa sạch, nghệ giã nhỏ. Tất cả cho vào nồi với 2 lít nước. Đun sôi và cho chén nước bồ kết đặc vào tiếp tục thổi thêm 10 phút nũa. Đổ nước và bã vào bô đợi đến khi nước bớt nóng thì ngồi vào xông hậu môn đến khi nước nguội không còn thấy bốc hơi.

– Bạn có thể sử dụng tiếp bã của nó để đắp vào hậu môn khoảng 15 phút nữa và lau khô vùng hậu môn. Nên nằm nghỉ ngơi sau đó.

Rau diếp cá được coi là thần dược trong việc chữa trĩ

Bài 2: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Chuẩn bị:

– Xông hậu môn: Rau diếp cá (50g), nấu nước và xông tương tự như với bài thuốc trên.

– Đắp hậu môn : đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau.

– Trường hợp trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

Bài 3: Vỏ cây hồng điều trị bệnh trĩ khi bị đi cầu ra máu

Ít người biết rằng vỏ cây hồng cũng có công dụng trị bệnh trĩ khi có triệu chứng đi cầu ra máu.

Cách làm :Lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chín, giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.

Bài 4 : Xông hương nhu

Dùng hương nhu làm thuốc phải hái lúc cây đang ra hoa bởi lúc này cây có dược tính tôt` nhất. Ta có thể sử dụng các bộ phận của cây trữ rễ và dủng tươi hoặc phơi nắng đều được.

Cách sử dụng: Hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên.

Đọc thêm:

>> THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới