Logo

Biệt Điện Mùa Hè của vua Bảo Đại

Đà Lạt, thành phố của tình yêu, không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan quyến rũ của nó, thời tiết dễ chịu mà còn là công trình kiến trúc Pháp, điển hình là các biệt thự cổ. Biệt Điện Mùa Hè (Summer Palace) của vua Bảo Đại là một biệt thự khiến hầu hết du khách phải ghé thăm khi đặt chân đến với Đà Lạt.

Lịch sử và vị trí

Cung điện được xây dựng từ năm 1933-1937 dưới triều vua Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều đình phong kiến ​​Việt Nam. Cung điện được thiết kế theo phong cách nghệ thuật trang trí độc đáo và nằm ở giữa một khu rừng thông gần Viện Pasteur. Trong quá khứ, biệt thự này được xây dựng như một nơi nghỉ ngơi của vua Bảo Đại và hoàng tộc của mình để tránh khỏi cái nóng mùa hè nhưng sau năm 1950, khi thực dân Pháp trở lại Việt Nam, cung điện đã mang một vai trò mới như là một văn phòng và nhà vua.

Cảnh quan

Tham quan cấu trúc 2 tầng này, du khách sẽ có cơ hội khám phá đời sống của các gia đình hoàng gia thông qua 25 phòng và các vật dụng tiện nghi của nó. Tầng trệt là nơi làm việc của vua. Nó bao gồm các phòng văn phòng, phòng khách và phòng tiếp tân. Tầng trên là không gian sống của vua và gia đình của mình. Các phòng ngủ của nhà vua cũng có một ban công tuyệt đẹp được gọi là ban công mặt trăng nơi mà nhà vua và hoàng hậu thường dùng nó để có thể ngắm trăng. Mỗi phòng phản ánh đặc điểm và tình trạng của các chủ sở hữu: phòng con trai cả được sơn màu vàng và được coi là sang trọng tại thời điểm đó, căn phòng của Hoàng Hậu có thể dễ dàng xác định với nét nữ tính trong căn phòng của bà.

Bên trong cung điện, có nhiều vật dụng rất có giá trị vẫn được bảo quản trong tình trạng tốt. Bao gồm một số tác phẩm điêu khắc của gia đình hoàng gia, và chân dung vua Bảo Đại, nơi đây còn có một bức tượng bán thân màu nâu của vua Khải Định (cha của vua Bảo Đại,….)

Làm sao để tới đó

Cung điện mùa hè của Bảo Đại được xem là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Đà Lạt. Du khách có thể dễ dàng đến đây trong một vài phút từ chợ trung tâm Đà Lạt bằng xe taxi hoặc xe ôm. Thời gian mở cửa từ 7 đến 11 giờ sáng và 1.30 đến 4 giờ chiều. Lệ phí tham quan là 1 USD. Có một khoản phí bổ sung cho những người mang máy ảnh. Và hãy nhớ rằng giày dép phải được loại bỏ trước khi bước vào nhà.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới