Logo

Bí quyết trường thọ của cụ bà sống qua 3 thế kỷ

Tiết lộ bí quyết trường thọ của mình, cụ Morano cho biết mỗi ngày cụ ăn hai quả trứng và bánh quy. Tuy nhiên, cụ không ăn được nhiều vì không còn răng để nhai.

Bí quyết trường thọ của cụ bà sống qua 3 thế kỷ

Cụ Morano đón sinh nhật lần thứ 117 với người thân và bạn bè. (Ảnh: Reuter)

Cụ Morano cũng nói rằng, cụ sẽ không ăn bánh sinh nhật vì lần cuối cùng thưởng thức món bánh này, cụ đã bị ốm và cụ không muốn tham gia một buổi lễ kỷ niệm tại nhà hát địa phương mang tên "Người phụ nữ chứng kiến ba thế kỷ".

Thay vào đó, cụ sẽ đón chào các vị khách, gồm người thân và Thị trưởng Verbania Silvia Marchionini, tới nhà riêng của mình.

Sinh ra vào ngày 29/11/1899, cụ Morano đã sống qua hai cuộc chiến tranh thế giới và 19 đời Tổng thống Mỹ. Cụ sinh được 8 người con và 7 trong số đó đã qua đời.

Vì thị lực và thính lực kém nên cụ Morano đã không ra khỏi căn hộ của mình trong suốt 20 năm qua. Mặc dù vậy, đầu óc của cụ vẫn còn rất minh mẫn.

Bí quyết trường thọ của cụ bà sống qua 3 thế kỷ

Cụ Morano hiện là người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới. (Ảnh: Twitter)

Nếu muốn trở thành người sống lâu nhất mọi thời đại, cụ Morano sẽ phải sống thêm 5 năm nữa. Danh hiệu này từng thuộc về cụ bà Jeanne Louise Calment, người qua đời vào năm 1997, thọ 122 tuổi 164 ngày.

Tuy nhiên, cụ Morano đã được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là người cao tuổi nhất còn sống trên thế giới vào tháng 5 năm nay, sau khi cụ Susannah Mushatt Jones, sống tại Brooklyn, New York, qua đời ở tuổi 116.

Theo Vietnamnet

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới