Logo

Bí quyết giúp mẹ trị táo bón cho trẻ hiệu quả tức thì

Bé thường xuyên bị táo bón không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống mà quan trọng hơn là ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất. Để khắc phục tình trạng hiệu quả, rất nhiều mẹ chia sẻ nhau bí quyết trị táo bón cho trẻ bằng mướp đắng mang lại hiệu quả tức thì mà không phải hàng ngày cùng con vật lộn với các việc mẹ phải dùng tay thụt, con khóc đỏ mặt tía tai. Các chị em nào chưa biết về cách chữa táo bón đơn giản này thì hãy ngay lập tức tham khảo nhanh bài viết viết đây nhé.

Bí quyết giúp mẹ trị táo bón cho trẻ hiệu quả tức thì

Công dụng của mướp đắng

Mướp đắng không chỉ là một thực phẩm chế biến món ăn hàng ngày được nhiều người ưa thích mà còn là một vị thuốc tự nhiên với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả, an toàn. Không chỉ trong đông y mà nghiên cứu hiện đại cũng chứng minh mướp đắng có tác dụng chữa trị rất nhiều bệnh như bệnh tiểu đường, chữa sỏi tiết niệu, kiết lỵ, mụn nhọt sưng tấy,…

Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính lạnh, không độc. Nó có tác dụng giải cảm nắng, chống khát, thanh nhiệt, giải độc, giúp mát gan, sáng mắt. Bên cạnh đó, dùng mướp đắng rất có lợi để chữa táo bón cho trẻ nhanh chóng giúp bé đi tiêu tự nhiên và không còn bị đau nhức khi đi dại tiện.

Cách chữa táo bón bằng mướp đắng

Bí quyết giúp mẹ trị táo bón cho trẻ hiệu quả tức thì

Nguyên liệu: chỉ cần nguyên liệu duy nhất là những trái mướp đắng

Cách dùng: Mẹ rửa sạch quả mướp đắng tươi, bổ đôi bỏ hết hạt sau đó đem ép lấy nước cốt cho bé uống. Chỉ sau 2- 3 tiếng đồng hồ, bé sẽ đi ị tự nhiên và không đau.

Bài thuốc này vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm. Tuy nhiên, nước ép mướp đắng có thể hơi khó uống đối với trẻ nên mẹ cố gắng tìm cách nào đó giúp trẻ ngoan ngoãn hoặc chịu uống “thần dược” này để nhanh chóng chấm dứt tình trạng táo bón nhé.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới