Logo

Bí quyết chữa trị bệnh trĩ từ nấm mèo đơn giản

Chỉ có những người từng mắc phải trĩ thì mới thấu hiểu được nỗi thấm khổ từ bệnh trĩ mang lại lên cuộc sống đời thường hàng ngày. Tuy không phải căn bệnh hiểm nghèo và trĩ hoàn toàn có thể chữa trị một cách dứt điểm. Thế nhưng hầu hết người khi mắc phải trĩ đều hoang mang lo sợ không phải vì không chữa được mà là khó có thể chia sẻ với mọi người và thường âm thầm chịu đựng. Giúp mọi người mắc trĩ dễ dàng hơn trong việc điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà mình chúng tôi xin được giới thiệu một số bí quyết dân gian đúc kết từ xa xưa trong điều trị bệnh trĩ như sau:


Bí quyết chữa trị bệnh trĩ từ nấm mèo đơn giản

Nấm mèo chữa bệnh trĩ đơn giản

Nấm mèo hay còn được gọi là mộc nhĩ, đây là một loại thực phẩm cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là có khả năng chữa bệnh trĩ cho hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể áp dụng ngay tại nhà một cách thuận tiện theo các phương pháp như sau:
– Cách 1: Đơn giản bạn chỉ cần dùng mộc nhĩ nấu ăn ngày 2 bữa, ăn đều trong nhiều ngày thì bệnh sẽ khỏi.
– Cách 2: Bạn sao khô nấm mèo rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày bạn pha với nước ấm uống ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 2 thìa bột nấm mèo.
– Cách 3: Lấy 100g mộc nhĩ rửa sạch, cắt nhỏ, 100g gạo. Dùng 2 thứ trên nấu thành cháo.
– Cách 4: Mộc nhĩ đen 30g, gạo 100g, đại táo 5 quả. Đem hỗn hợp trên nấu thành cháo.
Với mộc nhĩ bạn có thể áp dụng 3 cách thức trên để có được phương thuốc hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ một cách triệt để mà lại rất đơn giản.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều nguyên liệu tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà như:
– Rau diếp cá trị trĩ: Theo các thầy thuốc Đông y cho rằng rau diếp cá có tính hơi lạnh, thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu, sát trùng…rau diếp cá còn là một vị thuốc chữa bách bệnh, trong đó có việc chữa bệnh trĩ là cực kì thành công. Cách làm đơn giản bạn có thể nấu lá diếp cá, khi nước còn nóng, ấm dùng để ngâm, rửa hay xông cho người bệnh. Dùng bã còn lại đấp lên chỗ búi trĩ cho bệnh nhân. Bệnh trĩ sẽ khỏi hẳn nếu người bệnh kiên trì dùng rau diếp cá đều đặn hàng ngày. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm bằng việc ăn rau diếp cá hàng ngày cũng cải thiện bệnh trĩ khá tốt.
– Rau muống chữa trị trĩ: Đem đun rau muống cùng lá trầu lên lấy nước rồi ngâm trong vòng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì 2 lần/ngày là rất tốt. Cục trĩ đó sẽ thu lên rất nhanh cho hiệu quả rất tốt.
– Đu đủ chữa trị bệnh trĩ: Ngoài thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe ra thì đu đủ còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt. Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa protein, cũng như một số hợp chất hoạt động khác đã được chứng minh để giảm bớt táo bón. Papain là tập trung hơn trong đu đủ xanh chưa chín hơn trong đu đủ chín.
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới