Logo

Bệnh trĩ nội độ 1 có nên đi thắt không

Hỏi đáp: Thưa bác sĩ cháu năm nay 21 tuổi hiện đang là sinh viên. Vừa rồi cháu có bị bệnh táo bón dài ngày và sau khi đi vệ sinh xong cháu thấy có máu xuất hiện trong giấy lau và cháu có đi khám ở bệnh viện các bác sĩ ở đây cho biết cháu bị bệnh trĩ nội cấp độ 1. Cháu cũng được cắt thuốc về uống, sau khi uống thuốc các biểu hiện của bệnh của cháu có giảm, bác sĩ bảo cháu là phải thắt trĩ nhưng cháu thấy bảo thắt trĩ thì nó có thể tái phát trở lại. Giờ cháu cũng không biết có nên thắt không. Rất mong nhận được sự tư vấn quý báu từ bác sĩ sớm để cháu có thể điều trị kịp thời. Xin trân thành cám ơn bác.

BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 1 CÓ NÊN ĐI THẮT KHÔNG

Bác sĩ tư vấn trả lời:

Chào cháu!

Táo bón chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ hiện nay. Vì vậy để tránh táo bón cháu nên chú ý tới chế độ ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống nhiều nước để giảm tình trạng táo bón. Ngoài ra cháu không nên ăn cay, đứng hoặc ngồi quá lâu hạn chế các công việc nặng và thường xuyên vận động thể dục thể thao hằng ngày.

Việc có nên cắt trĩ hay không thì đối với cháu bệnh trĩ đang ở cấp độ 1, cháu có thể sử dụng các thuốc chữa bệnh trĩ hoặc các phương thuốc từ đông y như diếp cá, đương quy… Các bài thuốc nam hay thuốc đông y để chữa bệnh trĩ cũng như giải quyết tình trạng táo bón, cầm máu mà không cần thắt trĩ.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới