Logo

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ là bệnh căn bệnh khiến rất nhiều người lo lắng hoang mang khi mắc phải. Bệnh nằm ở vùng kín đáo nên thường bệnh nhân rất ngại đi khám chữa mà thường tự chữa trị ở nhà. Vì bệnh nhân thường có tâm lý là ngại khi mắc bệnh nên khi phát hiện bệnh và tới bệnh viện thường là những trường hợp bệnh đã vào giai đoạn nặng, các búi trĩ đã không thể tự co lên mà trở nên nhiều gây khó chịu cho bệnh nhân. Khối trĩ phát sinh phía trên nếp gấp hậu môn được gọi là trĩ nội, phát sinh phía dưới nếp gấp gọi là trĩ ngoại, ngang qua nếp gấp được gọi là trĩ hỗn hợp. Vì vậy trĩ hỗn hợp mang triệu chứng của cả trĩ nội và trĩ ngoại, dưới đây là một số tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm:Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp

Những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp

1. Đại tiện ra máu

Khi đi đại tiện thấy xuất hiện các tia máu hoặc có lẫn vài giọt máu hồng trên phân là hiện tượng của bệnh trĩ nội trong thời kì đầu. Bệnh thường phát sinh ở trước hoặc sau khi đi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, máu lẫn trong phân. Việc đi cầu ra máu rất nguy hiểm. Có thể dẫn đến thiếu máu kéo dài làm chơ cơ thể mệt mỏi.

2. Đau trực tràng hậu môn

Trên hậu môn có nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm, khi phải chịu kích thích có thể dẫn đến đau nhẹ hoặc đau nhiều. Các cơn đau có biểu hiện như đau rát đau nhức thường phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện.

3. Sa trực tràng hậu môn

Đây là triệu chứng thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi thường không đau nếu không viêm nhiễm thường không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng

4. Dị vật hậu môn thoát ra ngoài

Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mac,các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp,đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.mà không có khả năng tự co vào được.

5. Dịch nhầy tràn ra ngoài

Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn lỏng dịch có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, Khiến cho vùng da ở hộ môn bị khích ứng rất khó chịu.

Bài viết trên giúp ta tìm hiểu các triệu chứng tổng quan của trĩ hỗn hợp. Và khi phát hiện ra các triệu chứng mắc trĩ bạn nên tới các trung tâm chuyên khoa trĩ nội trĩ ngoại để được khám và tư vấn cách chữa trị hợp lý.

Tư vấn về bệnh trĩ hỗn hợp

Cần có những biện pháp trị bệnh trĩ hiệu quả trước khi bệnh tiến triển quá nặng.

Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới