Logo

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn ăn uống không đúng cách

Da xỉn màu, móng tay khô yếu, dễ gãy, tâm trạng thất thường là những dấu hiệu phản ánh thực phẩm bạn đang tiêu thụ có vấn đề, không phù hợp với cơ thể và sức khỏe.


1. Cảm giác bồn chồn
Theo Boldsky, nếu cảm thấy bồn chồn trong khi đói, điều đó đồng nghĩa với việc thức ăn bạn dung nạp không cung cấp đủ năng lượng ổn định cho cơ thể.
2. Da xỉn màu
Sử dụng thực phẩm sai cách có thể làm mất cân bằng nội tiết tố và điều này sẽ ảnh hưởng đến làn da, khiến da bị kích thích. Ngoài ra, da xỉn màu cũng là do bạn ăn ít chất béo, không cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho da, cản trở quá trình giữ ẩm.

ảnh minh họa

3. Móng tay khô yếu

Móng tay khô phản ánh cơ thể đang thiếu dinh dưỡng. Nếu móng tay không khỏe mạnh kèm theo bạn có tâm trạng khó chịu, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn hàng ngày.
4. Buồn ngủ ngay sau khi ăn
Tiêu thụ các loại thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp… có thể bổ sung năng lượng nhanh chóng, nhưng không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Nguồn thực phẩm này có chứa nhiều đường, dễ dàng tạo ra insulin, tác nhân gây buồn ngủ.
5. Cảm lạnh
Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho, sổ mũi, điều đó chứng tỏ hệ thống miễn dịch của cơ thể không được bảo vệ tốt và cần phải thay đổi bằng chế độ ăn uống hợp lý hơn.
6. Tâm trạng thất thường
Đôi khi, bạn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng quá mức, nhưng nhiều lúc lại buồn tẻ và chán nản. Điều này phản ánh thực phẩm bạn đang tiêu thụ không phù hợp và ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
7. Lưỡi có đốm trắng
Khi lưỡi xuất hiện một lớp phủ màu trắng dày, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tưa miệng, nhiễm nấm candida, gây nhiễm trùng, lưỡi sưng tấy. Tuy nhiên, nó cũng có thể do bạn đang ăn uống không đúng cách hoặc cơ chế tiêu hóa của cơ thể gặp vấn đề. Với vấn đề này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.
Theo zing
Nếu hay cho 5 sao post

Bài liên quan

Bài viết mới